Làng văn hóa – du lịch các dân tộc, địa điểm du lịch ngoại thành hấp dẫn ở Hà Nội

Địa Điểm Du Lịch

Hà Nội, một thành phố lớn với dân số đông cùng cuộc sống vội vã hối hả. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi với cái cuộc sống của mình, muốn thoát ra khỏi sự xô bồ của xã hội và muốn tìm một nơi yên bình để thả mình. Thì hãy làm một chuyến du lịch rời xa khỏi cuộc sống đô thị đấy và đến với Làng văn hóa – du lịch các dân tộc, địa điểm du lịch ngoại thành hấp dẫn ở Hà Nội. Hãy cùng trải nghiệm nào.

Giới thiệu sơ qua về khu du lịch Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam.

Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam

Cách Hà Nội hơn 40km, là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một dự án của bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Làng văn hóa du lịch các dân tộc có diện tích 1.544ha với tổng vốn đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng. Nơi đây có địa hình đồi núi đa dạng, bên cạnh có những thung lũng và hồ nước hiền hòa. Được khánh thành vào tháng 10/2010 đến nay, Làng văn hóa vẫn còn một vài công trình đang được xây dựng nhưng đây cũng là 1 điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn và thích hợp cho bạn.

Đến Làng văn hóa bằng cách nào?

Để đến Làng văn hóa du lịch các dân tộc. Từ nội thành Hà Nội, bạn đi thẳng hướng đại lộ Thăng Long khoảng 36km, sẽ thấy một tấm biển chỉ dẫn lối đi tới Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất là vào cổng Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Nếu đi xe bus, bạn có thể bắt các tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000VND/lượt; hoặc tuyến 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000VND/lượt; hoặc tuyến 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000VND/lượt.

Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam có gì?

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện những giá trị văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc Việt nam. Đây là địa điểm lưu trữ tất cả các giá trị về văn hóa của tất cả các dân tộc, chính vì thế đây là điểm thăm quan lý tưởng cho nhân trong nước cũng như du khách quốc tế muốn đến và tìm hiểu giá trị bản sắc dân tộc của Việt Nam. Nơi đây có các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, hoạt động thể thao, dưỡng sinh, văn nghệ của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam được chia là nhiều khu khác nhau gồm

 • Khu các làng dân tộc,
 • Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí,
 • Khu di sản văn hóa thế giới,
 • Khu công viên,
 • Khu dịch vụ tổng hợp,
 • Khu cây xanh và
 • Hồ Đồng Mô
 • Khu điều hành văn phòng.

Khu các làng dân tộc

Đây là điểm đến đầu tiên mà bạn nên tới khi đi du lịch làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Với diện tích 198,61ha, nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Khu các làng dân tộc được xây dựng có đồi cao, thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện gần chuẩn xác về sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền của đất nước.

Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, điểm du lịch thú vị ở ngoại thành Hà Nội

Khu các làng dân tộc được xây dựng thành một quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm gìn giữ, phát triển và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Khi làng dân tộc được phân ra 4 cụm. Mỗi cụm gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng của các dân tộc trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Ở khu dân tộc, bạn sẽ được tham gia nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được tái hiện, là dịp để du khách được tận hưởng và trải nghiệm không khí sôi động và mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền như:

 • Chợ phiên Tây Bắc.
 • Lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam).
 • Lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum)
 • Lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang).
 • Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ).

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Với diện tích 125,22ha, nằm ở trung tâm với địa hình đẹp, trải rộng trên những dải đồi xen lẫn mặt nước hồ Đồng Mô, kết nối với cổng chính và khu chức năng. Đây là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đa chức năng nhưng mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Khu trung tâm gồm có các hạng mục: khu ẩm thực dân gian; khu ẩm thực hiện đại; trung tâm hoạt động thể thao; trung tâm nghỉ dưỡng;…

Một số khu vui chơi khác ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

 • Khu di sản thế giới: Với diện tích 46.5ha, đây là một quần thể tái hiện các kiến trúc thế giới thu nhỏ như Vạn Lý Trường Thành, tháp Effel, Kim tự tháp…Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa sinh động giới thiệu các di sản văn hóa đặc sắc của các nền văn minh trên thế giới.
 • Khu dịch vụ, du lịch tổng hợp: Với diện tích 138.89ha, là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao có quy mô lớn để khai thác hiệu quả cảnh quan tự nhiên.
 • Khu công viên bến thuyền: Với diện tích 341.53ha, đây là khu vực du lịch, tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch gắn với mặt nước hồ Đồng Mô.
 • Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô: Với diện tích 600.9ha, đây là không gian cảnh quan, mặt nước hồ Đồng Mô có sử dụng một số hoạt động du lịch sinh thái phù hợp để tăng tính hấp dẫn của cảnh quan.
 • Khu Quản lý điều hành văn phòng: Với diện tích 78.5 ha, khu quản lý điều hành văn phòng gồm khu văn phòng, quản lý điều hành trung tâm, nơi ăn của các động bao dân tộc trong cả nước tới thăm gia hoạt động tại Làng văn hóa, đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước.

Giá vé vào Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Giá vé hiện tại vào làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam như sau:

 • Người lớn: 30.000VND/lượt.
 • Sinh viên: 10.000VND/lượt.
 • Học sinh: 5000VND/lượt.
 • Miễn phí trẻ em dưới 6 tuổi.

Toàn bộ chi phí cho một chuyến đi thăm quan sẽ chỉ rơi vào khoảng gần 150.000VND/ngày, khá rẻ so với chi phí đi du lịch ở các nơi xa. Đây sẽ là một địa điểm du lịch tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Với những gì mà bạn có thể trải nghiệm được ở làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam cùng chi phí bỏ ra cho chuyển đi khá rẻ thì đây sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn dành cho bạn. Chẳng cần phải đi đâu xa hay chi nhiều tiền, điểm du lịch ở ngoại thành Hà Nội – làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ trở thành điểm đến thú vị nằm ngay trong tầm tay của bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi chơi vui vẻ và sảng khoái.