CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Tin tức du lịch

Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang: Sẽ hấp dẫn và thú vị

Từ ngày 19 - 23/11/2013, UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013, không gian trải dài từ huyện Quang Bình đến Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn.

Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang 2013 nhằm tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang đã được ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Các di sản văn hóa phi vật thể được vinh danh trong tuần lễ du lịch gồm: lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn; lễ cấp sắc của dân tộc Dao; lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông; nghi lễ cúng tổ tiên của người Lô Lô; nghi lễ cúng thần Rừng của người Pu Péo. Qua đó, đồng bào các dân tộc thiểu số nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc sẽ tăng thêm niềm tin, tự hào, quyết tâm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Thông qua Tuần Du lịch di sản nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa độc đáo trong đời sống, sinh hoạt nghệ thuật các dân tộc; các sản phẩm du lịch, tiềm năng phát triển du lịch của Hà Giang đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc được tổ chức từ ngày 19 - 23/11/2013. Lễ khai mạc được tổ chức tại huyện Quang Bình vào ngày 19/11/2013, gồm các nội dung: Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL về danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; trao Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hà Giang lung linh sắc màu văn hóa” với các tiết mục được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp các di sản văn hóa, thiên nhiên của Hà Giang.

Sau lễ khai mạc là chuỗi các chương trình được tổ chức ở các huyện Quản Bạ với chương trình “Miền đất huyền thoại”; Yên Minh với chương trình “Bình yên cao nguyên”; Mèo Vạc với chương trình “Trải nghiệm miền đá” và Đồng Văn với nội dung “Linh thiêng địa đầu Tổ quốc”; giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tại thị trấn Đồng Văn./.

Các tin khác: