CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Tin tức du lịch

Đại lễ Phật đản 2014 được tổ chức tại Chùa Bái Đính (Vesak)

Đại lễ Phật đản 2014 (Vesak 2014) là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam, đồng thời phát triển tiềm năng du lịch tâm linh tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản (Vesak) là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại.

Hằng năm, Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trụ sở chính của Liên hiệp quốc (New York) và các văn phòng Liên hiệp quốc tại các khu vực.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này hằng năm.

Sau thành công của Đại lễ Vesak 2008 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về đất nước, con người và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.

Năm nay, dưới sự bảo trợ của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) tiếp tục đăng cai chủ trì Đại lễ Vesak 2014 lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề chính là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc”, dự kiến Đại lễ Vesak 2014 sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ và 10.000 Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Nội dung Vesak 2014 sẽ tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa nhằm chuyển hóa tâm thức của mỗi người với phương châm “Tâm bình - Thế giới bình”. Tại Đại lễ còn có chương trình trồng cây hưởng ứng bảo vệ môi trường, phát quà từ thiện cho quỹ khuyến học và hội chợ văn hóa Phật giáo tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đại lễ Vesak 2014 với chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc cùng đêm giao lưu biểu diễn nghệ thuật quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 7 - 11/5/2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Các tin khác: