CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Kinh nghiệm du lịch

Cẩn trọng khi tới những quốc gia cấm rượu bia


Ở những đất nước này, có các đạo luật khắt khe nghiêm cấm người dân tiêu thụ đồ uống có cồn.


1. Mississippi, Mỹ

Mặc dù lệnh cấm rượu, bia ở Mỹ đã hết hiệu lực cách đây 80 năm, rất nhiều bang, hạt ở đất nước này vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh việc không uống rượu, điển hình là một nửa số hạt ở bang Mississippi, 83 hạt ở Alaska, 4 hạt ở Florida và rất nhiều hạt khác ở Texas, Alabama và Kentucky.

Các cửa hàng tại đây không bán rượu, bia và thậm chí khi nhắc đến “rượu” tại đây, cả quán sẽ quay lại nhìn bạn.

2. Ấn Độ

Một số bang ở Ấn Độ vẫn tiếp tục duy trì luật cấm bán và tiêu thụ đồ uống có cồn. Ở Gujarat, nếu muốn uống rượu, du khách phải mua vé xin uống rượu trong 30 ngày, thường bán ở khách sạn hoặc sân bay. Ở đảo Lashadweep, rượu bị cấm tiệt!

3. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Rượu được bán rất nhiều trong khách sạn, nhà hàng, siêu thị nhưng bạn không được phép uống ở nơi công cộng mà chỉ được mua về nhà uống. Ở một số bang như Sharjia, dùng đồ uống có cồn là phạm pháp.

4. Brunei

Ở Brunei, người bán hàng không được phép bán rượu và du khách không theo đạo Hồi cũng chỉ được mang 2 lít rượu hoặc 12 lon bia. Họ cũng phải mua giấy phép để xin uống rượu.

5. Bangladesh

Ở Bangladesh, rượu không được bán tràn lan mà chỉ có với số lượng rất ít trong vài quán bar, nhà hàng và khách sạn.

6. Pakistan

Ở Pakistan, những người không theo đạo Hồi có thể mua đồ uống có cồn nhưng chỉ tại các khách sạn 4 hoặc 5 sao ở các thành phố lớn. Ở chợ đen, các tay buôn cũng bán rượu nhưng loại rượu tự chế này đã bị coi là nguyên nhân khiến hàng trăm người thiệt mạng.

7. Libya

Mặc dù bị cấm, đồ uống có cồn vẫn xuất hiện tại chợ đen. Tuy nhiên, nếu bị bắt gặp uống rượu ở đây, bạn sẽ bị phạt. Trong tháng 3 vừa qua, rượu lậu đã gây ra 51 ca tử vong ở Libya.

8. Kuwait

Ở đất nước này, bạn chỉ có thể thấy rượu ở các đại sứ quán, để tiếp khách và thông thường là không dùng để mua, bán. Trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Afghanistan, Sudan và Ả Rập Saudi.

Các tin khác: