CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Địa điểm du lịch

Cảnh đẹp Tây An Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có bề dày lịch sử phong kiến với những công trình của các vị vua nổi tiếng thế giới. Nhắc đến du lịch Trung Quốc người ta nghĩ đến 1 đất nước Trung Quốc rộng lớn có hàng nghìn thắng cảnh đẹp mê hồn như Vạn Lý Trường Thành- 1 trong 7 kỳ quan thế giới, Di Hòa Viên,….Bạn sẽ gặp khó khăn khi không biết chọn địa điểm nào cho chuyến du lịch của mình, dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn trong chuyến khám phá lịch sử Trung Quốc.

Bạn đã từng nghe đến vị vua Tần Thủy hoàng, một trong những vị vua độc ác nhất trong lịch sử Trung Quốc. Một chuyến du lịch đến Tây An, bạn sẽ ngỡ ngàng trước một lịch sử của một thời đại và những cảnh đẹp của Tây An sẽ khiến bạn ấn tượng mãi.

Tây An, thành phố tỉnh lỵ tỉnh Thiểm Tây,Trung Quốc thời xưa là trung tâm quyền lực của 13 vương triều cổ đại Trung Quốc. Đây là thành phố có hơn 3100 năm lịch sử với tên gọi lúc bấy giờ là Trường An hay Tràng An. Đội quân đất sét với 6.000 bức tượng độc đáo bằng kích cỡ của người thật được chôn theo để bảo vệ ngôi mộ của vị hoàng đế vĩ đại Tần Thủy Hoàng làm danh tiếng của Tây An ngày nay vẫn “nổi như cồn”. 

Tây An có tên cũ là Tràng An, là cố đô nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Phí bắc Tây An men theo sông Vị, phía nam dựa vào dải Tần Lĩnh, phía đông có sông Hoàng Hà chảy qua, phía tây có dải bình phong Lũng Sơn. Vào khoảng thế kỷ XI, vương triều phong kiến bắt đầu định đô ở đây và cứ thế kéo dài 1100 năm lịch sử, trong đó triều đại Hán – Đường có ảnh hưởng lớn nhất. 

Tây An có hệ thống đường hàng không, đường sắt và đường bộ rất tiện lợi, nối thành phố với hầu hết các nơi khác của Trung Quốc. Sân bay quốc tế Tây An là một trong 10 sân bay hiện đại nhất Trung Quốc với 70 đường bay nội địa, 17 điểm đến quốc tế. Trong thành phố, hệ thống đường cao tốc dày đặc phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân và du khách.


Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Bạn sẽ không thể bỏ qua các món ăn ở đây. Tây An nổi tiếng với các món ăn truyền thống có từ thời Tần, sử dụng nhiều gia vị như giấm, ớt, tỏi… Hai đặc sản ở Tây An là món súp thịt cừu thơm ngon và món bánh hấp. Bánh hấp có nhiều loại, đa dạng về màu sắc và hình dáng. Nhân bánh làm từ nguyên liệu rất phong phú gồm thịt heo, cừu, bò, cần tây, củ cải, bắp cải… Thành phố thường xuyên tổ chức các buổi tiệc bánh hấp thu hút đông đảo du khách.

 

Đến Tây An bạn có thể mua quà cho mọi người ở những nơi tốt nhất, du khách có thể mua sắm quần áo thời trang tốt nhất tại khu Century Ginwa. Khu này mở cửa năm 1998 gần tháp chuông của thành phố với hơn 60 nhãn hàng nổi tiếng khắp thế giới như Bally, Burberry, Lancome… Khu thương mại sầm uất Kai Yuan đối diện với Century Ginwa cũng là địa điểm mua sắm tuyệt vời với chất lượng hàng hóa và phục vụ tốt, làm hài lòng đông đảo khách du lịch. Chợ đồ cổ Tây An bán đa dạng các cổ vật từ đồ vật trang trí lớn đến những đồng tiền cổ. Thăm Tây An, du khách có thể mua quà kỷ niệm là các loại gốm sứ tráng men 3 màu sặc sỡ, tượng chiến binh và kỵ mã bằng đất nung, hàng thủ công mỹ nghệ, lụa…

Tây An đã trở thành một trong những thành phố đã đi vào huyện thoại với 3100 năm lịch sử. Vậy tại sao bạn còn chưa đến thành phố huyền thoại này. Sẽ là những khám phá thú vị về đất nước và con người Trung Hoa này.

Các tin khác: