CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Cẩm nang du lịch Tây Nguyên

Thông tin du lịch tham khảo các bài viết về Cẩm nang du lịch Tây Nguyên, am hiểu văn hóa vùng miền, thắng cảnh và thưởng thức những món ăn dân tộc

 • thac-xung-khoeng-va-nui-chu-ho-rong

  Thác Xung Khoeng và núi Chư Hơ Rông

  Đi xa một chút, khoảng 30 km về phía Tây Nam của thị xã Pleiku, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp hùng tráng của thác Xung Khoeng (thuộc địa phận huyện Chư Hơ Rông).

 • am-thuc-tay-nguyen-ga-nuong-sa-lua

  Ẩm Thực Tây Nguyên: Gà nướng sa lửa

  Lâu nay người Tây Nguyên vẫn luôn tự hào về món gà nướng sa lửa trứ danh. Hôm nay thôi thì làm hẳn một bài viết về nó cho đã thèm luôn.

 • goi-la-tay-nguyen

  Gỏi lá Tây Nguyên

  Nếu một lần đến phố núi nằm ở cực bắc Tây nguyên (Kontum), mời bạn cùng cư dân vùng sơn cước thưởng thức món gỏi lá đặc sản Tây nguyên. Gỏi lá được chọn từ hơn 40 loại lá khác nhau, nhiều loại rất quen thuộc nhưng cũng có những loại phải tìm kiếm từ rừng Tây nguyên mới có.

 • mua-ve-lam-qua-mang-le-tay-nguyen

  Mua Về Làm Qùa: Măng Le Tây Nguyên

  Mùa mưa đi dọc các đường quốc lộ Tây Nguyên ta thường bắt gặp không biết bao nhiêu chợ măng. Ngoài măng ra không có hàng hoá gì khác. Người Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng mình trần da đen cháy ngồi như bất động trên những gùi măng le đợi người đến mua.

 • ruou-can-tay-nguyen-men-say-rung-nui

  Rượu cần Tây Nguyên: Men say rừng núi

  Trong bất cứ lễ, tết nào, đồng bào Tây Nguyên cũng đều có nghi thức uống rượu cần. Rượu, theo họ tin tưởng, là do Trời (Yang) sai thần linh xuống trần dạy cho con người cách làm rượu đủ loại: từ gạo, mì, bắp cho đến bo bo, kê...để tế lễ các đấng tối cao trong năm.

 • du-lich-tay-nguyen-thuong-thuc-thit-nai-dac-lac

  Du Lịch Tây Nguyên: Thưởng Thức Thịt Nai Đắc-Lắc

  Thịt nai món đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên chỉ còn phong phú ở Đắc Lắc mà Tây Bắc Việt Bắc bây giờ khó kiếm được trong những hành trình qua miền biên giới Thượng du Bắc Bộ.

 • du-lich-mang-den-dep-hoang-so

  Du Lịch Măng Đen đẹp hoang sơ

  Theo dự thảo báo cáo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Tây Nguyên đã được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch đặc thù, và điểm du lịch Măng Đen (thuộc tỉnh Kon Tum) được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có qui mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội ở Việt Nam.

 • tham-quan-nha-rong-tay-nguyen

  Thăm quan nhà Rông Tây Nguyên

  Nhà rông của mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong kiến trúc, tạo dáng, trang trí hoa văn.

 • du-lich-lang-ba-na

  Du Lịch Làng Ba Na

  Làng Ba Na thuộc tỉnh Kon Tum là những nếp nhà sàn dựng trên nền đất hình vuông hay hình chữ nhật, cầu thang lên nhà thường là một thân cây gỗ, đục đẽo thành nhiều bậc khá công phu.

 • dia-diem-vui-choi-o-gia-lai-pleiku

  Địa Điểm Vui Chơi Ở Gia Lai - Pleiku

  Hồ Ayun Hạ cung cấp nước tưới cho13.500ha đất canh tác và mang lại nguồn lợi lớn từ thủy sản, đem đến cuộc sống ổn định, no đủ cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Hồ Ayun Hạ còn là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí…

 • du-lich-buon-ma-thuot-doc-dao-nh-t-tay-nguyen

  Du lịch Buôn Ma Thuột: Độc đáo nhất Tây Nguyên

  Bất cứ thời gian nào trong năm Buôn Ma Thuột cũng hấp dẫn du khách...

 • chia-se-kinh-nghiem-du-lich-kon-tum

  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Kon Tum

  Kon Tum là 1 tỉnh nằm trong 5 tỉnh trên mảnh đất Tây Nguyên huyền bí bao gồm tỉnh Gia Lai với thành phố Pleiku được biết đến với 2 câu thơ bút tre nổi tiếng mà người người đều biết ”Anh đi công tác Plei , Ku dài dằng dặt biết nào ngày ra".

 • thong-tin-tu-v-n-du-lich-tay-nguyen

  Thông Tin Tư Vấn Du Lịch Tây Nguyên

  Tháng 12 dương lịch là thời điểm lý tưởng để du khách đến Tây Nguyên bởi lúc này nơi đây diễn ra nhiều lễ hội và là mùa hoa dã quỳ nở vàng rực trên đất đỏ bazan.