CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Cẩm nang du lịch Miền Trung

Khi nào Đi Du Lịch Hội An

Nếu có dịp du lịch Hội An bạn nên đến phố cổ vào những dịp cuối tuần, lễ, tết, rằm trung thu...Các ngả đường được thắp thắp đèn lồng đầy màu sắc, đồng thời diễn ra các hoạt động ca nhạc, trò chơi dân gian như hát bài chòi, hát bội múa lân, thả đèn hoa đăng ven bên sông Hoài…

Khí hậu:

Để lựa chọn chuyến đi thời điểm được coi là lí tưởng nhất để đến Hội An là từ tháng 2 đến tháng 4, vào thời gian này mưa ít,  tiết trời mát mẻ dễ chụi. Nên lưu ý vào mùa hè, nhiệt độ thường tăng cao, hay mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 11, mưa rất to và thường xuyên, điều này hạn chế thời gian khám phá của bạn.

Tháng 1 đến tháng 5 câu mực Cù Lao Chàm.

Mực ở cù Lao Chàm được biết ngon có tiếng, có khá nhiều loại mực như mực ghim, mực tuộc, mực lá, mực ống… Vào mùa câu mực từ  tháng 1 cho đến tháng 5 cứ đến độ ấy tầm xẩm tối các đội tàu du lịch chuẩn bị tàu, thuyền thúng, mồi câu cho khách du lịch xa khơi . Nhà tàu cho khách đi vòng quanh đảo hướng dẫn khách câu mực, cần thả xuống nước dử không cần quá nhiều thời gian có được mớ mực ngon, để thưởng thức mực tươi ngon ngọt sau khi câu xong nhà tàu cho phép khách chế biến chiến lợi phẩm ngay sau đó.

Đến Hội An vào những dịp lễ tết:

Hội an vào những ngày lễ tết có nhiều thứ bạn khám phá , phố cổ nhộn nhịp hơn bao giờ hết các ngả đường được người dân trang trí nhiều đèn lồng đầy màu sắc rực rỡ đón khách phương xa.

Đặc biệt vào ngày 14 -15 tháng 8 âm lịch Hội An tổ chức lễ hội trung thu hoành tráng, lễ rước đèn và múa lân của người địa phương, cùng với các với nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật cũng được diễn ra như hát Tuồng – hát bội, hát bài chòi đặc biệt là Hò Quảng đối đáp trên sông Hoài, đánh cờ, đập niêu ,thả hoa đăng trên sông làm cho sông Hoài càng lung linh muôn sắc màu.

Noel Và năm mới tại phố Hội.

Noel và năm mới diễn ra nhiều chương trình văn nghệ hoạt động vui chơi nhất trong năm tại Hội An mỗi năm có các chủ đề riêng chợ ẩm ẩm, phố hoa, triển lãm thủ công mỹ nghệ, trình diễn áo dài… các hoạt động diễn ra chung, chương trình nhạc hội, bắn pháo hoa, thả đèn hoa đăng, đếm ngược thời gian…

Khám phá Hội An dịp cuối tuần :

Cuối tuần là quang cảnh Hội An trở về chốn xưa nhất phố không tiếng động cơ xe, người dân thường tắt đèn mặc trang phục truyền thống, thắp đèn lồng, đầy sắc màu thời gian như muốn đưa quý khách trở về thế kỷ 17 .

Hội An còn một số thời điểm  khác bạn có thể khám phá những nét văn hóa khám phá ẩm thực như: Tết nguyên tiêu ngày 15-16/1 âm lịch, Lễ Hội Cầu Bông ngày 29/01 mồng 7 tháng riêng, Giỗ Tổ Nghề Gốm Thanh Hà ngày 10/7 âm lịch, Lễ Vía Lục Tánh Vương Gia Tại Hội Quán Phúc Kiến 15-16/2 âm lịch, Lễ Vía Quan Công 24/6 âm lịch…

Các tin khác: