CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Cẩm nang du lịch Châu Phi

Đảo Lamu, Kenya thiên đường của hòa bình

Đảo Lamu là hòn đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới với thiên nhiên trong lành, thoáng mát là nơi hấp dẫn cho du khách ngắm cảnh biển và nghỉ dưỡng.

Lamu là thành phố cổ lâu đời nhất ở Kenya, nằm trên bờ biển phía đông của châu Phi, gần biên giới Somalia. Thiên đường này có lịch sử bí ẩn và quyến rũ, với những con đường quanh co làm bằng đá thời Trung cổ.Lối nhỏ quanh co vào thị trấn.

Những con hẻm nhỏ là lối dẫn vào khu phố ngoằn ngèo. Ta có thể nhìn thấy ngay ngoài sân, bậc thang, hành lang và các ô cửa gỗ của những toà nhà bằng đá này được chạm khắc tinh xảo. Các bức tường được làm bằng san hô. Kiến trúc của Lamu ảnh hưởng từ châu Âu, Ảrập và Ấn Độ, cổ điển và sang trọng. Lối đi trên đảo quá hẹp và không thể tìm thấy những phương tiện hiện đại nơi đây. Dường như đó chính là lý do mà cuộc sống ồn ào náo nhiệt của chốn đô thị phồn hoa không thể xâm nhập vào được thị trấn cổ này


Một ngôi nhà được làm bằng đá chạm khác tinh xảo từ cổng chính.

Cuộc sống dường như không thay đổi là mấy. Trong thế kỉ 14, Lamu là một thành phố cảng nhộn nhịp và sôi động tàu thuyền cập bến. Còn giờ đây, phương tiện thật đơn giản, nói chính xác hơn là thô sơ. Đa số lựa chọn cách đi bộ. Lừa được sử dụng như một phương tiện chuyên chở hạng nặng. Khi màn đêm buông xuống, thành phố được thắp sáng bằng đèn lồng. Vì thế bạn muốn dạo chơi ngắm cảnh thành phố ban đêm thì nhất thiết phải có một chiếc đèn pin mang theo bên mình.

Thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn xung quanh chợ, viếng thăm nhà thờ Hồi giáo, bảo tàng, pháo đài và những ngôi nhà cổ, khám phá tất cả bằng chính đôi chân của mình hay trên lưng lừa quả là điều vô cùng thú vị.

Tâm hồn ta như thư thái hơn khi ngồi trong một nhà hàng nổi trên mặt nước êm đềm nhìn những ngư dân đánh bắt cá, người dân địa phương đi đi lại lại trên đường, những con lừa thồ hàng hoá của họ, chứng kiến nhịp độ cuộc sống đang diễn ra nơi đây một cách êm đềm, không xô bồ như phố thị.

Trên đường phố, không có gì bất ngờ khi bắt gặp những phu nữ đeo mạng che mặt với áo chẽn, kết quả của sự pha trộn văn hoá ăn mặc quyến rũ của người châu Phi và Ảrập. Trên đảo có rất nhiều nhà thờ Hồi giáo, nhưng không ai được viếng thăm nếu chưa có sự cho phép của chính quyền.

Một chuyến du ngoạn bằng thuyền Dhows (thuyền gỗ truyền thống màu đen) sẽ đưa ta khám phá những hòn đảo lân cận và làng chài. Hay lặn biển trong vùng biển ngoài khơi của quần đảo Lamu, nơi có nhiều sinh vật biển sinh vật biển sống động. Lặn là một trong những môn thể thao được yêu thích ở đây, và nhiều địa điểm tuyệt vời vẫn còn chưa được khám phá hết.

Các tin khác: