CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Cẩm nang du lịch Hạ Long

Đặc sản biển Hạ Long


Hải sản Hạ Long cũng có nhiều loài, giống như ở các vùng biển khác ở miền Bắc Việt Nam

Tuy nhiên có một số loài đặc biệt được coi là đặc sản của vùng biển Hạ Long. Đó là:
- Ngán: loài có 2 mảnh vỏ, sống dưói lớp bùn, to bằng miệng chén, miệng cốc. ngán có thể hấp nưóng, nấu canh...và rượu ngán có lẽ ít người biết tới song thực sự là đặc sản bổ dưỡng, một thứ rượu hồng đào vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.


- Sá Sùng: Thường được gọi nôm na là sâu cát. Có lẽ chỉ ở Hạ Long mới có loại hải sản này. Sá sùng sống trong cát, thân mình dài khoảng 4cm, có vân dọc li ti. Sá Sùng tươi, sau khi chế biến xào với cần tỏi tạo thành món ăn thơm ngon. Sá Sùng phơi khô, ngả mầu thẫm, nướng hoặc rang, ăn giòn, bùi để uống bia rượu, đặc biệt là làm gia vị cho nước dùng phở...

- Hải Sâm: Được ví như loài sâm biển. Hải sâm có hai loại: hải sâm trắng và đen. Hình dáng của nó như quả dưa chuột, mình mềm nhũn. Hải sâm nấu với thịt gà, mỡ chài, lạc và măng tươi trở thành món ăn ngon bổ dưỡng.

- Mực: Có nhiều loại mực như mực ống, mực mai, mực sim. Mực mai lớn có con nặng đến 2kg. Thịt thơm ngọt, ăn giòn. Mực tươi xào với tỏi, xu hào hoặc luộc. Mực phơi khô, nướng hoặc xào chua ngọt uống với bia rượu. Mực khô còn là món quà cho du khách muốn mang về cho người thân sau chuyến du lịch.

- Sò huyết: Trên vỏ có nhiều rãnh nhỏ, vỏ mỏng, ruột đỏ tươi. Sò huyết có thể hấp bia, xào trần qua nước sôi hoặc nướng trên lửa nhỏ, chấm muối tiêu, ta nếm được mùi vị ngọt, đậm đà tinh tuý của biển.


- Hà: Sống bám chủ yếu là ở dưới chân các đảo đá. Sau khi tách 2 mảnh vỏ cứng và sắc, lấy được ruột Hà. Có nhiều loại Hà to nhỏ khác nhau. Hà nấu canh chua, xào tẩm bột rán, rán cùng với trứng...tạo thành những món ăn ngon.

Ngoài một số hải sản như trên còn có Tôm He, Cua, các loại cá biển như cá Song, cá Chim, cá Nhụ... là những đặc sản biển nổi tiếng ở Hạ Long.

Các tin khác: