CAM KẾT DỊCH VỤ UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP!
TEL Hà Nội: (+84) 04 6269 3800 | HOTLINE: 0936 393 288
Trang chủ » Du lịch nước ngoài » Du lịch trong nước

Cẩm nang du lịch Tây Nguyên

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Kon Tum

Kon Tum là 1 tỉnh nằm trong 5 tỉnh trên mảnh đất Tây Nguyên huyền bí bao gồm tỉnh Gia Lai với thành phố Pleiku được biết đến với 2 câu thơ bút tre nổi tiếng mà người người đều biết ”Anh đi công tác Plei , Ku dài dằng dặt biết nào ngày ra".

Lên Kon Tum bằng cách nào ?
Hiện nay có 2 đường chính là đường hàng không và đường bộ, không có đường tàu lửa.
Xin thưa rằng Kon Tum không có đường tàu lửa trực tiếp lên Kon Tum, mà nếu bạn muốn đi tàu lửa thì bạn có thể dừng chân tại Ga Quy Nhơn rồi theo quốc lộ 19 lên Kon Tum chỉ với hơn 200 km, hoặc bạn có thể xuống ga Đà Nẵng kết hợp tham quan phố cổ Hội An rồi sau đó theo con đường Trường Sơn mới mở rất là đẹp mà lên Kon Tum chỉ hơn 4 tiếng đồng hồ.

Từ Sài Gòn nếu bạn muốn đi trực tiếp lên Kon Tum thì nhảy ra bến xe Miền Đông mua vé xe,thông thường hiện nay mọi người thường chọn đi ban đêm khoảng 7 h tối đi , ngủ 1 giấc ngon lành trên xe, sáng mai 6h sáng là tới Kon Tum rồi.Dịch vụ xe nằm chất lượng cao mới được khai thác.Bạn yên tâm, đi xe nằm cũng giống như đi tàu thôi,trên xe có toalet nữa. Khoẻ nha.Giá vé hiện nay là 200.000 đồng.

Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể đi máy bay ra Gia Lai.Sau khi đáp xuống phi trường Gia Lai sau hơn 1 h bay, nếu sang trọng và đi với nhóm bạn 4, 5 người bạn có thể thuê taxi lên Kon Tum chỉ với hơn 40 km, hoặc kiểu bạn muốn làm ” ta ba lô ” thì đón xe buýt lên Kon Tum chỉ với 12,000 đồng rẻ chưa ??

Đến Kon Tum, bạn có dịp nhắm nhìn những mái nhà rông cao vút hay những ngôi nhà sàn nằm heo hút trong rừng sâu,cheo leo bên triền núi với những cây cầu treo thơ mộng bắt qua dòng sông trong mát.

Lên Kon Tum bạn ở đâu ?


Sang nhất Kon Tum hiện nay là khách sạn 3 sao Đông Dương ( tên tiếng Pháp là Indochine), với 63 phòng nằm ngay trung tâm thị xã Kon Tum bên cạnh dòng Dakbla xinh đẹp hiền hoà. Còn khách sạn 3 sao trở xuống thì tha hồ, nên bạn đừng lo lắng chi về chổ ăn nghỉ.Hoặc giả dụ bạn muốn tìm hiểu sâu sát hơn cuộc sống của các đồng bào dân tộc ở đây thì bạn có thể tham gia tour, ngủ tại nhà các đồng bào ở đây, rẻ mà vui mà kỉ niệm.

Lên Kon Tum ăn gì ?

Đây vẫn là câu hỏi khó đối với tôi bởi vì không phải Kon Tum không có đặc sản nhưng trước phong tráo chống săn bắt động vật hoang dã như hiện này nên tôi cũng không dám đưa món thịt rừng vào hàng đặc sản ở đây.Tuy vậy, có 1 món đặc sản gần đây nghe rất lạ đó là Gỏi Lá.Nói thật là tôi cũng chưa có dịp thử nhưng nghỉ thời buổi này ăn lá rừng có khi hay đó, chẳng sợ bệnh tật gì cả !!!

Hi vọng 1 ngày không xa các bạn có dịp ghé thăm quê tôi nhé !!!

Vietnamairlines mỗi ngày 1 chuyến đi Pleiku bay lúc 10h05, giá vé 1 lượt 630.000VND

Xe nằm Trường Lộc : 150 Lê Lợi, TX Kon Tum. Tel :060.241.347 hoặc 0989.075.655

Đường phố Kon Tum sạch sẽ vô cùng !!


Các tin khác: