Hành trình trải nghiệm – du lịch Tây Nguyên 

Du lịch tây nguyên
Kinh Nghiệm Du Lịch

Tây Nguyên – cội nguồn của văn hóa cồng chiêng, đặc sắc nhà rông vùng đất gắn với nền văn hoá đậm đà bản sắc của các dân tộc thiểu số, nơi duy nhất còn tồn tại những giá trị văn hóa lâu đời mà không nơi nào có, nơi nổi tiếng với đặc sản cà phê chứ danh toàn thế giới. Tất cả những điều trên tạo nên một vùng đất đặc biệt vô cùng, hãy cùng chúng tôi dạo một vòng du lịch Tây Nguyên để khám phá vùng đất độc đáo này. 

http://dulichvietbiz.com/

Giới thiệu về tây Nguyên

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đây là vùng đất cư trú của rất nhiều các đồng bào dân tộc như Ba Na, Gia Rai, Ê đê, Cơ Ho, Mạ, Xơ Đăng, M’Nông… 

Ngoài ra Tây Nguyên còng nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng, nhà rông cũng như là ngôi nhà của những chú voi nhà thân thiện.

Quý khách nên đến Tây Nguyên vào tháng 12 đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 sẽ được chiêm ngưỡng thời điểm đẹp nhất của Tây Nguyên Tháng 12, tháng của mùa hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực trên các cung đường Tây Nguyên, là thời điểm các vườn cafe vào mùa thu hoạch, đỏ rực cả một góc trời. 

Ngược lại nếu đến với Tây Nguyên vào tháng 2-3 bạn sẽ thấy một sắc mầu tương phản hoàn toàn. Lúc này Tây Nguyên được miêu tả là “trắng trời cafe”, đây là lúc hoa cafe bắt đầu nở rộ tại Tây Nguyên. 

Mỗi độ tháng 10 về, vùng đất Tây Nguyên lại nở rộ một màu vàng rực của loài hoa dã quỳ…. Tới đây vào mùa này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ những thảm hoa rực rỡ chạy tít chân trời. Trong đó, Đà Lạt, Bảo Lộc, Gia Lai là ba điểm được cho là lý tưởng nhất ở Tây Nguyên để ngắm dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ.

Những địa điểm nên đến khi du lịch Tây Nguyên

Hồ Lắk – Kỳ quan thiên nhiên

Hồ Lắk thuộc địa phận huyện Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 56 km theo quốc lộ 27 về phía NamHồ Lắk là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn mang vẻ đẹp tự nhiên lớn nhất của Buôn Jun ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. tỉnh Đắk Lắk.

Nơi đây chính là mảnh đất lưu giữ những nét văn hóa nguyên sơ nhất của các buôn làng M’Nông. hồ Lắk là nơi lý tưởng để trải nghiệm như hoạt động trèo thuyền đặc sắc, xem biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, bơi lội, và đặc biệt là được thả hồn nhìn ngắm khung cảnh hùng vĩ của bình minh và hoàng hôn nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho Hồ Lắk

Hang động Chư Bluk (Đắk Nông)

Quần thể hang động Chư Bluk ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông mới được khai thác. Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác.Du khách khi đến với Chư Bluk sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ và kỳ bí.

Chư Bluk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vỹ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm, điều đặc biệt là nó hình thành nhiều nhánh rẽ ở bên trong hang động.

http://dulichvietbiz.com/

Núi Langbiang (Lâm Đồng)

Núi Langbiang ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Tây Nguyên thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. khám phá đỉnh núi bạn sẽ thấy thấp thoáng hiện ra chính là tấm bia đá kể về câu chuyện huyền thoại Langbiang.

http://dulichvietbiz.com/

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (Đắk Nông)

Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Nơi đây như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, khiến biết bao du khách đắm say khi đặt chân đến. Chẳng thế mà nhiều người ví von hồ Tà Đùng là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Đây là nơi giao thoa giữa sinh học và địa lý của khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Nơi này có đến hơn 1.000 loài động, thực vật, nhiều loài trong đó có tên trong sách đỏ Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, đây là một trong bốn vùng chim đặc hữu của Việt Nam.

http://dulichvietbiz.com/

Thung lũng Tình Yêu (Lâm Đồng)

Chẳng cần giới thiệu nhiều, Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất, nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Đây là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao chảy về 

http://dulichvietbiz.com/

Thác Đray Nur (Đắk Lắk)

Thác Đray Nur là thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên, nơi này là sự kết hợp giữa dòng sông Krông Ana và sông Krông Nô. Hai dòng sông này hoà trộn vào nhau đã tạo thành dòng sông Sêrêpốk huyền thoại ở Tây Nguyên. Nếu là fan của những trải nghiệm cảm giác mạnh , du khách sẽ được khám vào hang đá bên trong lòng thác hoặc đu đưa trên cầu treo, và ghé thăm đời sống sinh hoạt của người dân buôn làng Kuốp.

http://dulichvietbiz.com/

Nhà rông Kon Klor (Kon Tum)

Nhà rông Kon Klor là nhà rông lớn nhất Kon Tum, đây không những là một biểu tượng của văn hoá các tộc người ở Tây Nguyên mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên. Với kiểu nhà rông điển hình được lợp bằng nứa, tre, lá và được làm rất tỉ mỉ bằng gỗ, nhà rông Kon Klor là nơi để du khách khám phá văn hoá của đồng bào nơi đây.

http://dulichvietbiz.com/

 

Nhà đày Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Nhà đày Buôn Ma Thuột nằm ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) không những là chứng tích về tội ác của bọn đế quốc – thực dân mà nơi đây còn là trường học lớn đã đào tạo và rèn luyện nên những chiến sĩ cách mạng kiên cường của cách mạng Việt Nam.

http://dulichvietbiz.com/

Vẻ đẹp của “đôi mắt Pleiku” – Biển Hồ 

Biển Hồ (hồ T’Nưng) là một trong những hồ nước có vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng nhất Tây Nguyên. Hồ nước này được hình thành từ một miệng núi lửa, đứng nhìn mãi ra xa vẫn không thấy bờ. Người ta ví Biển Hồ như đôi mắt của người dân Gia Lai nói chung và của người dân thành phố Pleiku nói riêng là vì vậy.

Đứng trên bờ nhìn ra xa, bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn của nước biển. Hồ nằm trên núi, nên khi du khách đứng trên bờ, gió biển hòa với gió rừng sẽ tạo cho du khách một cảm giác rất lạ, rất khác. Đạp xe băng qua những cánh rừng là cách bạn nên làm để khám phá những vẻ đẹp bí ẩn trong đôi mắt Pleiku ấy.

http://dulichvietbiz.com/

Đồi chè Pleiku Gia Lai

http://dulichvietbiz.com/

Nơi đây còn được ví là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và những nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây cách Pleiku về phía Bắc 10 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước. Đến với đồi chè vào mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi vẻ đẹp đan xen sắc xanh của lá chè và sắc vàng của hoa dã quỳ.